Dịch Vụ Xin Visa Chứng Minh Tài Chính Du Học – Định Cư – Du Lịch Tại Đức 2019

Hiện nay, tình trạng du học sinh mượn danh nghĩa đi tu nghiệp nhưng thực chất sang nước ngoài để lao động và định cư bất hợp pháp ngày càng tăng cao. Để hạn chế tình trạng này xảy ra nhà nước đưa ra yêu cầu để có thể xin visa xuất cảnh bạn cần phải xác minh tài chính của bạn là phù hợp thì bạn mới có đủ điều kiện để xin visa. Bởi khi tài chính đủ mạnh bạn có thể đảm bảo mức chi tiêu khi đi du lịch hay đơn cử là việc duy trì nộp học phí cho con.

Có thể nói hiện Đức đang là một trong những nước thu hút rất lớn lượng du học sinh, người lao động cũng như khách du lịch tại Việt Nam. Nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng thủ tục xin visa Đức rất phức tạp và để lấy được vé xuất cảnh Đức quả thật là một điều rất khó khăn. Vậy sự thật có phải như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1/ Lợi ích của việc chứng minh tài chính du học  – định cư – du lịch tại Đức

Rất nhiều người cho rằng việc chứng minh tài chính phức tạp và nó phần nào gây cản trở đến việc xin visa xuất cảnh nhưng thực chất việc chứng minh tài chính lại là đòn bẩy giúp tăng thêm khả năng cũng như nâng cao tỷ lệ xét duyệt visa của bạn.

Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan sau đó mang nộp cho đại sứ quán là xong. Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị dịch vụ chứng minh tài chính, họ sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo chứng minh tài chính du học  – định cư – du lịch tại Đức trong thời gian sớm nhất.

2/ Chứng minh tài chính visa du lịch Đức

Đối với Đức hay bất cứ nước Châu Âu nào mà bạn muốn xin visa du lịch thì việc chứng minh tài chính là điều bắt buộc bạn phải làm. Điều này như một sự đảm bảo của bạn với đất nước họ rằng bạn có đủ điều kiện kinh phí cho chuyến đi của mình. Những giấy tờ cần thiết khi bạn chứng minh tài chính xin visa du lịch Đức:

 • Hợp đồng lao động ( 2 bản song ngữ) đối với bản tiếng Việt bạn nên mang chúng đi công chứng. Còn đối với bản tiếng Anh để thêm phần xác thực. Đây là được coi là một bước tắt khi bạn không cần phải mất chi phí cho việc công chứng nữa.
 • Bảng lương, mức thu nhập hàng tháng, bạn cần phải nộp cả bản gốc và bản dịch tiếng anh.
 • Bảng sao kê tài khoản trong 3 tháng gần đây nhất ạ.
 • Trường hợp bạn kinh doanh thì bạn cần phải đưa ra giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính và kê khai thuế trong 3 năm gần nhất.
 • Các giấy tờ nhà đất, bất động sản, xe, hợp đồng cho thuê, cổ phiếu, trái phiếu,…
 • Sổ tiết kiệm: thông thường mọi người sẽ làm sổ tiết kiệm trong khoảng từ 100 triệu đồng đến 200 triệu đồng.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: điều này tương đối cần thiết khi bạn sẽ cần dùng đến nó để chi tiêu, đặt vé máy bay, chi phí dịch vụ phòng khách sạn,…

3/ Chứng minh tài chính du học Đức

Bạn có thể chứng minh tài chính du học Đức thông qua 3 hình thức sau:

 • Giấy cam kết theo quy định điều luật 66,68 luật cư trú và nêu rõ mục đích lưu trú dự định. Với mẫu giấy này thì đã có sẵn mẫu trước đó bạn chỉ cần điền thông tin đầy đủ chính xác là được.
 • Mở một tài khoản du học: Theo quy định thì số tiền tối thiểu trong tài khoản phải đạt 8.640 EUR.
 • Học bổng: chứng nhận học bổng với điều kiện giá trị học bổng cao.

4/ Chứng minh tài chính định cư Đức

Nếu tìm hiểu sơ qua về Đức bạn sẽ thấy đây không phải là một đất nước mở cửa để để cư dân nhập cư thuần túy như các nước Canada, Hoa Kỳ, Australia. Tuy nhiên trong một vài năm trở lại đây Đức đã thực hiện chính sách mở cửa nhằm thu hút nguồn lao động chất lượng từ nước ngoài, đây cũng là cơ hội giúp người dân Việt có nhiều hơn cơ hội để có thể định cư tại Đức.

Để có thể định cư tại Đức đầu tiên bạn cần có một người bảo lãnh giúp bạn sang Đức. Khi thực hiện hồ sơ bảo lãnh thì người bảo lãnh cần phải chứng minh tài chính của bản thân nhằm đảm bảo nguồn bảo trợ chắc chắn đối với người được bảo lãnh. Các giấy tờ cần trình đại sứ Quán Đức cũng tương tự như khi bạn làm các thủ tục chứng minh du lịch Đức vậy. Bạn cần đảm bảo mức thu nhập cố định với các giấy tờ như hợp đồng lao động, bảng lương, giấy phép kinh doanh, sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu tài sản cố định,..

Sau khi sang Đức để có thể định cư vô thời hạn bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Cư trú hợp pháp tại Đức trong vòng 5 năm.
 • Đảm bảo được chi phí sinh hoạt.
 • Đóng bảo hiểm bạn có thể đóng theo diện tự nguyện hoặc bắt buộc tối thiểu là 60 tháng.
 • Không vi phạm pháp luật và các quy định về an ninh trật tự.
 • Có trình độ tiếng Đức ( Tối thiểu B1)
 • Có các giấy tờ cần thiết cho công việc tại Đức ví dụ như bằng cấp, giấy phép hành nghề.
 • Đảm bảo được về nơi sinh sống của bản thân cũng như người thân.

5/ Chứng minh tài chính xuất khẩu lao động tại Đức

Hiện tại, Đức được xem là một trong những thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng của Việt Nam khi mức thu nhập cho người lao động Việt tại quốc gia này khá cao. Tuy nhiên, Đức chỉ tiếp nhận đơn lao động điều dưỡng viên do bộ LĐTB&XH chủ quản tiếp nhận.

Đối với hình thức xuất khẩu lao động tại Đức thì bạn không cần thực hiện chứng minh tài chính mà chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Độ tuổi lao động: 20 đến 25 tuổi.
 • Trình độ học vấn: có tối thiểu là bằng trung học phổ thông trở lên.
 • Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng hoặc đang học năm 2 của hệ cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng.
 • Sức khỏe: Phải đạt tiêu chuyển về sức khỏe không mắc các bệnh truyền nhiễm và phải tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện.

6/ Chứng minh tài chính đi Đức 2019 mất bao nhiêu tiền và nó được liên kết với hệ thống ngân hàng nào?

6.1/ Hệ thống ngân hàng liên kết thực hiện chứng minh tài chính du học – định cư – du lịch tại Đức.

Agribank, Vietinbank, Eximbank, SCB, Saigonbank, Sacombank, Dai A Bank, DAB, ABBank, LiênVietPostBank, Vietcombank, MB,BIDV, VIB, OCB, Nam A Bank, Maritime Bank, PNB, HDBank, Western Bank, MSB, DAB, Oceanbank, NASBank, Techcombank, NaViBank, VPBank, Southern Bank, VietBank, Hububank, HBB, EIB, MHB,….

Điểm giao dịch chính tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

6.2/ Chứng minh tài chính đi Đức 2019 mất bao nhiêu tiền

Việc quy chuẩn chi phí chứng minh tài chính sẽ phụ thuộc nhiều vào mục đích đi Đức của bạn. Ví dụ bạn muốn đi du học Đức thì mức chi phí chứng minh tài chính của bạn sẽ được tính dựa trên 2 trường hợp:

#1. Bạn có bằng B2 và được đài thọ 100% tiền học phí của bạn tại Đức

Đối với trường hợp này thì tiền CMTC = Số tiền chênh lệch trong quá trình học nghề. Cụ thể nếu bạn trong quá trình đào tạo bạn có thể nhận mức lương là 800 EURO ( lưu ý mức tiền lương sau thuế) thì bạn sẽ cần phải chứng minh tài chính ở mức tối thiểu là 4.800 EURO.

#2. Nếu bạn có bằng B1 và buộc bạn phải tham gia vào khóa học tiếng B2

Tiền chứng minh tài chính = Tiền học trong khi học B2 + Tiền chênh lệch trong quá trình học nghề. Cụ thể ở đây mức tiền chứng minh tài chính sẽ được tính như sau:

 • Ví dụ bạn chọn học ngành nhà hàng và khách sạn bạn sẽ có mức lương là 650 EURO cho năm nhất, học nghề 1 năm. Số tiền lương 1 năm là ( 800 – 650) * 12 tháng = 1.800 EURO.
 • Tương tự năm 2 là 720 EURO/tháng, bạn phải mất 0.96 EURO.
 • Năm 3 là 800 EURO thì bạn sẽ không mất phí phong tỏa tài khoản nữa.
 • Đặc biệt bạn sẽ mất 6 tháng để học B2 với mức học phí lên đến 320 EURO. Số tiền học 6 tháng sẽ là 6.240 EURO.
 • Vậy tổng chi phí phong tỏa tài khoản của bạn là 9000 EURO.

7/ Giải pháp để thực hiện nhanh chóng các thủ tục chứng minh tài chính đi Đức

Bạn biết đấy các cơ quan hành chính công của Việt Nam thực hiện các bước khá cầu kỳ và có đôi chút phức tạp. Nếu bạn không có người tư vấn và hướng dẫn tỷ lệ bạn hoàn thành thủ tục này là rất lâu. Để tránh trường hợp không chứng minh được tài chính là chậm quá trình xin visa đi Đức bạn nên tìm cho mình đơn vị sở hữu dịch vụ xin visa chứng minh tài chính Du học – định cư – du lịch tại Đức uy tín và chất lượng. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị nào vậy tôi xin giới thiệu đến bạn chungminhthunhap.vn đơn vị số 1 trong ngành dịch vụ xin visa chứng minh tài chính đi Đức tại Việt Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng như đội ngũ nhân viên tư vấn chất lượng chungminhthunhap.vn từ lâu đã là điểm đến quen thuộc của những ai đang có nhu cầu du học, định cư hay du lịch Đức. Để hiểu rõ hơn về chứng minh tài chính và nhận hướng dẫn cụ thể bạn vui lòng liên hệ đến số Hotline của chungminhthunhap.vn để có những chuẩn bị tốt nhất khi xin visa đi Đức bạn nhé.

xem thêm :

Dịch vụ chứng minh tài chính du lịch Sacombank chuyên nghiệp nhất