Những thay đổi mới nhất về yêu cầu chứng minh tài chính du học Anh 2017

Những thay đổi mới nhất về yêu cầu chứng minh tài chính du học Anh 2017

Tham khảo quy trình xin visa du học anh

Cơ quan Visa và Bộ di trú Anh quốc (UKVI) có thông báo về quy định mới trong việc chứng minh tài chính cho Sinh viên khi đi du học tại UK áp dụng từ ngày 12/11/2015.

Cụ thể như sau:

  • Sinh viên học tại London:yêu cầu chứng minh tối thiểu 1,265 GBP / 1 tháng, và phải chứng minh đủ trong 9 tháng tổng tiền là 11,385 GBP.
  • Sinh viên học ngoài London: yêu cầu chứng minh tối thiểu 1,015 GBP / 1 tháng, và phải chứng minh đủ trong 9 tháng tổng tiền là 9,135 GBP.
  • Sinh viên gia hạn Visađể học khóa tiếp thì cũng đều phải chứng minh đủ số tiền tài chính như trên.

Trước đây, sinh viên khi du học Anh được yêu cầu chứng mình tài chính tối thiểu 1,020 GPB/1 tháng nếu học tại London và 820GPB/ 1 tháng nếu học ngoài London.

Chứng minh các nguồn tài chính đảm bảo việc học tập của bạn tại Anh Quốc

Khi bạn xin thị thực sinh viên Hạng 4, bạn cần chứng minh được rằng bạn có thể đảm bảo về mặt tài chính cho cuộc sống học tập của mình tại Vương quốc Anh. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải chứng minh được rằng bạn sở hữu số tiền tối thiểu sẵn có để trang trải cho chi phí sinh hoạt tại đây. Giá trị khoản tiền này được nâng lên nhằm phản ánh đúng chi phí sinh hoạt tại Vương quốc Anh. Ví dụ, nếu bạn là sinh viên Hạng 4 đăng kí một khóa học tối đa 12 tháng và:

Bạn học tại Luân Đôn: khi đó bạn cần chứng minh được rằng bạn có thể trang trải 1000 Bảng Anh chi phí sinh hoạt cho mỗi tháng của khoá học với thời gian dài nhất lên đến 9 tháng. Bạn học tại các khu vực/ vùng khác ngoài Luân Đôn: khi đó bạn cần chứng minh được rằng bạn có thể trang trải 800 Bảng Anh cho mỗi tháng của khoá học với thời gian dài nhất lên đến 9 tháng. Khoản tiền yêu cầu đối với người phụ thuộc và đối với những trường hợp xin Thị thực Hạng 4 (Thị thực học sinh nhỏ tuổi -Tier 4 Child student) cũng tăng lên. Sự thay đổi này được đề ra nhằm đảm bảo sinh viên quốc tế có được một cuộc sống thuận lợi tại Vương quốc Anh và có thể tự lập về tài chính.

du hoc anh
Du học sinh tại Anh

Một số câu hỏi thường gặp:

Xin cho biết phải chứng minh tài chính như thế nào khi du học ? Thủ tục xin visa ra sao? Hiện nay có chương trình giải quyết visa nhanh cho du học sinh, vậy có phải bất kỳ du học sinh nào hội đủ điều kiện về học tập, chứng minh tài chính thì đều được cấp visa du học tại Anh? Du học sinh có phải trải qua phỏng vấn không?

1. Đối với những khóa học có thời gian dưới 02 năm, bạn phải chứng minh có đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt/ăn ở của bạn trong toàn bộ thời gian khóa học. Đối với những khóa học kéo dài trên hai năm, chứng minh tài chính phải ít nhất đủ cho các chi phí trong hai năm đầu tiên.hoc bong du học anh

2.Thủ tục xin visa: Bạn phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định chung về Hồ sơ xin Visa du học (thư chấp nhận học của một trường được công nhận bên Anh, kết quả học tập gần nhất, chứng minh tài chính, bản sao Sổ hộ khẩu cả quyển…)

3. Visa nhanh cho Du học sinh: từ năm 2007 Đại sứ quán Anh tại Hà Nội/Tổng lãnh sự quán Anh Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện Hệ thống Visa nhanh cho Du học sinh. Những học sinh/sinh viên đạt tiêu chuẩn xét visa nhanh sẽ có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Tổng lãnh sự quán Anh Thành phố Hồ Chí Minh. (Trước đây, chỉ có một hệ thống visa nhanh thông thường và phần lớn du học sinh tự túc sẽ phải nộp hồ sơ và dự phỏng vấn tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội).

Lưu ý: Những thông tin trên đây có thể không đúng trong mọi thời điểm. Để cập nhật tin tức mới nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học để được cung cấp thông tin đầy đủ và mới nhất.0971 910 578 Mr. Bảo