Chứng minh tài chính du học Pháp điều kiện cần và đủ bạn nên biết?

Chứng minh tài chính du học Pháp điều kiện cần và đủ bạn nên biết? Chia sẻ những điều hấp dẫn nhất về nước Pháp với dịch vụ tư vấn du học cùng Bảo Tín. Pháp là một trong những đất nước rất coi trọng nền giáo dục chính vì vậy được học tập tại các trường đại học của Pháp là điều rất tuyệt vời. Nhiều bạn sinh viên băn khoăn về các thủ tục để có thể xin được visa du học Pháp. Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Chứng minh tài chính du học Pháp – nền giáo dục có gì hấp dẫn?

Pháp có cho mình nền giáo dục tuyệt vời với nhiều trường đứng top đầu của thế giới trong nhiều năm liền. Hiện Pháp có đến 65 trường đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản lý hàng đầu. Chương trình đào tạo của Pháp còn được triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân của các trường đại học Pháp sẽ có giá trị trên toàn thế giới. Chương trình giáo dục được thiết kế với 3 bậc học cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. 

Sinh viên được lựa chọn học bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Các trường đại học có mối liên hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp giúp sinh viên được học tập lý thuyết song song với thực hành. Sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập tại các doanh nghiệp liên kết để sinh viên có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Du học sinh Pháp còn được chính phủ ưu đãi với nhiều suất học bổng hấp dẫn. Pháp còn là một trong những quốc gia có mức học phí thấp nhất thế giới vì được chính phủ hỗ trợ một phần lớn cho sinh viên khi đăng ký các trường công lập. Mức học phí chỉ khoảng 174 Euros/một năm với bậc đại học và 238 Euros bậc thạc sĩ và 359 Euros bậc tiến sĩ. Mức học phí được áp dụng cho tất cả các sinh viên Pháp và nước ngoài. Những sinh viên được nhận học bổng từ chính phủ còn được miễn phí học phí hoàn toàn. 

Chính phủ Pháp luôn chào đón sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn không thuộc các nước EU và có bằng thạc sĩ thì cần nộp đơn xin tạm trú tạm thời (APS) sẽ có giá trị trong vòng 12 tháng. Trong 18 tháng nếu sinh viên không thể tìm được công việc phù hợp sẽ không được ở lại nữa.

Sinh viên sau khi học xong và tìm đươc công việc ổn định tại Pháp cần làm giấy phép từ du học trở thành mục đích lao động. Sau 5 năm làm việc ứng viên phải nộp đơn xin phép định cư vô thời hạn thì sẽ có cơ hội trở thành công dân định cư tại đất nước lãng mạn này.

Cần chuẩn bị những gì để chứng minh tài chính du học Pháp 2019?

Để có thể chứng minh tài chính du học Pháp thì sinh viên cần phải chuẩn bị một số tiền lớn để chi trả cho học phí và chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên vào khoảng 7380 Euro. Nếu đã đóng tiền học phí hoặc nhận được học bổng thì sinh viên cần chứng minh tài chính với khoản tiền bằng tổng giá trị trên và trừ đi học phí. Nếu gia đình có tiền mặt có thể mở sổ tiết kiệm tại bất cứ ngân hàng nào của Việt Nam. Cần có giấy công chứng số dư tài khoản của thẻ và cần bản song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Tiền gửi là VND sẽ đươc quy đổng ra đô la Mỹ hoặc EURO đều được. 

Trong trường hợp sinh viên được bảo lãnh bởi cha mẹ, người thân bên Pháp thì cần có giấy xác nhận việc bảo lãnh gồm đơn cam kết bảo lãnh, giấy chứng minh nguồn thu nhập. 

Tổng cộng chi phí để du học Pháp sẽ phụ thuộc vào bậc học, trường công hoặc trường tư. Bất cứ trường học và trình độ nào cũng cần một khoản tiền tầm 210 euro (5 triệu đồng)/ năm cho bảo hiểm sức khỏe.

 • Trường công lập: Học phí cơ bản cho bậc cử nhân là 185 euro (khoảng 4,5 triệu đồng)/năm, bậc thạc sĩ là 250 euro, bậc tiến sĩ là 390 euro. Chi phí cho các khóa học thuộc ngành Khoa học kỹ thuật sẽ cơ hơn những ngành khác một chút.
 • Đại học tư: Mức học phí sẽ rơi vào khoảng 1,500 – 1,600 euro (khoảng 37 – 39 triệu đồng)/ năm. Các trường đào tạo về kinh doanh sẽ có mức phí giao động 4,500 – 7,000 euro (khoảng 110 – 170 triệu đồng)/năm.
 • Ngoài học phí còn có chi phí sinh hoạt, tiền nhà. Tiền nhà tại Pháp trung bình từ 250 – 700 euro (khoảng 6 – 17 triệu đồng)/tháng.

Bảo Tín chứng minh tài chính du học Pháp nhanh chóng với giá rẻ

Nếu cá nhân không đủ tiền mặt để thực hiện việc chứng minh tài chính du học Pháp thì hãy liên hệ với công ty Bảo Tín. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được 2 bản sao sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư của tài khoản nhanh chóng nhất. Để có thể đến nước Pháp du học thông thường các bạn sinh viên cần trải qua bài test của từng trường. Có một số trường sẽ xét học bạ nhưng cần bổ sung chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp theo yêu cầu. Sau khi nhận được giấy báo nhập học sinh viên cần làm hồ sơ chứng minh tài chính để xin cấp visa du học từ phía Đại sứ quán 2 nước. 

Hiện công ty đã có nhiều trụ sở đặt tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội… để phục vụ nhu cầu về du học, du lịch đến các quốc gia trên thế giới. Công ty Bảo Tín cung cấp dịch vụ mở sổ tiết kiệm, chứng minh tài chính du học Châu Âu, chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc, chứng minh tài chính du học Anh…


Hãy liên hệ với Bảo Tín ngay hôm nay để được tư vấn trực tiếp và sử dụng dịch vụ với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 • Công Ty Tư Vấn Du lịch du học Bảo Tín
 • Miền Nam
  • Trụ sở: 733 Cách mạng tháng 8, P6, Q Tân Bình , HCM
  • VP 1: 144 Cộng Hòa, Q Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • VP 2 : 21 Nguyễn Công Chứ. Quận 1.Hồ Chí Minh
 • Miền Bắc
  • Trụ sở: 183 Nguyễn Trãi, Q Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0971.910.578
 • Email: congtyvisabaotin@gmail.com
 • Website: https://chungminhthunhap.vn