Cơ Bản Về Chứng Minh Thu Nhập

Chứng Minh Thu Nhập

Chứng minh thu nhập là một loại giấy tờ để làm hồ sơ chứng minh tài chính khi làm thủ tục xin Visa đi du học hoặc đi du lịch. Khi chứng minh tài chính thì các đại sứ quán ngoài yêu cầu sổ tiết kiệm tiền gửi ngân hàng, thì thường sẽ yêu cầu chứng minh thu nhập hàng tháng, tức là chứng minh nguồn gốc số tiền có trong tài khoản đảm bảo rằng người nộp đơn có đủ khả năng tài chính phù hợp với mục đích xin Visa.

Mục đích của chứng minh thu nhập

Gầnđây, số lượng du học sinh tăng cao, khách du lịch nước ngoài cũng tăng nên việc xét duyệt hồ sơ xin Visa cũng trở nên khó khăn hơn, trong đó khó khăn lớn nhất là người nộp hồ sơ không thể giải trình được về khả năng tài chính của họ . Chính vì thế, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn một số điểm lưu ý, hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn tăng tỉ lệ xin Visa thành công.

Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm 2 phần rõ ràng là sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập hàng tháng. Tuy 2 nhưng lại là 1, vì chúng bổ sung cho  nhau, sổ tiết kiệm để chứng minh khả năng chi trả các khoản chi phí bên nước ngoài, chứng minh thu nhập nhằm mụcđích kê khai rõ ràng nguồn gốc số tiền có trong sổ tiết kiệm đó.

Ngoài sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập hàng tháng ra thì bạn có thể bổ sung thêm hồ sơ chứng minh tài sản hiện đang sở hữu, sẽ giúp tăng tính thuyết phục cho bộ hồ sơ của bạn hơn.

Một số lưu ý khi các bạn chứng minh thu nhập hàng tháng. Đa số các bạn khi chứng minh thu nhập hàng tháng đều nghĩ làm mức lương càng cao sẽ càng tốt, càng tăng tỉ lệ thành công hơn. Nhưng sự thật không phải vậy, như đã giải thích ở phần trên : “chứng minh thu nhập là chứng minh nguồn gốc số tiền có trong tài khoản sổ tiết kiệm” Bạn muốn biết thu nhập của bạn bao nhiêu, có thể xem sổ chi tiết tài khoản ngân hàng. Vì thế, bạn không cần nâng mức lương của bạn lên quá cao, bạn chỉ cần xem số dư tài khoản của bạn là bao nhiêu và trong khoảng thời gian bao lâu để làm chứng minh thu nhập hàng tháng phù hợp. 0971 910 578 Mr. Bảo