Có cần chứng minh tài chính khi xin visa du lịch, du học hay không?

Cụm từ “Chứng minh tài chính” không chỉ rất phổ biến trong giới du học sinh mà chúng còn là một thủ tục nhất định trong việc xin cấp visa đi nước ngoài thành công. Đối với những người có điều kiện thường xuyên đi du lịch nước ngoài thì không có quá nhiều vấn đề và thắc mắc. Những đối với những người lần đầu đi nước ngoài thì không tránh khỏi những bỡ ngỡ khi làm thủ tục. Có cần chứng minh tài chính hay không? Thủ tục như thế nào? Thời gian hoàn thành bao lâu?.. Và rất nhiều câu hỏi khác nhau xung quanh vấn đề này. Nếu như bạn đang cũng quan tâm đến thông tin này thì mọi giải đáp được lý giải dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn chứng minh tài chính cho du học sinh?
Bạn đã và đang ấp ủ ước mơ bấy lâu nay về hành trình du học nước ngoài và cơ hội của bạn đang dần đến. Tuy nhiên, bạn tỏ ra khá bối rối, không biết phải làm sao để hoàn thành thủ tục xin cấp visa? Nhất là đối với thủ tục chứng minh tài chính dành cho du học sinh? Có cần chứng minh tài chính không? Vậy trước tiên chúng ta cần hiểu tường minh hơn về cụm từ “Chứng minh tài chính”? Mục đích của nó là làm gì?


Chứng minh tài chính có nghĩa là bạn cần phải xác minh, chứng tỏ rằng bạn và gia đình có đầy đủ khả năng tài chính để chi trả cho những chi phí đắt đỏ tại nước ngoài, đảm bảo cuộc sống và mục tiêu học tập chính đáng. Không bị ảnh hưởng đến tiến trình học tập, chất lượng học tập cũng như không bị gián đoạn trong suốt thời gian, quá trình du học. Vậy hồ sơ gồm những gì?
Đầu tiên là sổ tiết kiệm: Lời khuyên dành cho bạn đó chính là hãy mở sổ tiết kiệm với một số tiền đủ lớn và tối thiểu khoảng 3 tháng trước thời điểm tiến hành thủ tục. Bên cạnh đó, duy trì số dư tài khoản đến ngày làm thủ tục xin cấp visa. Vì đây là một loại giấy tờ có khả năng chứng minh tài chín cá nhân có độ tin cậy cao nhất.
Thứ hai là giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng: Thu nhập hay mức lương hàng tháng là xuất phát điểm cho tài sản tích lũy, vì thế khi chứng minh tài chính có sự xuất hiện của thủ tục này cũng khá dễ hiểu. Nếu như bạn là công nhân viên chức ăn lương thì có thể chứng minh tài chính bằng một số giấy tờ như sao kê lương, hợp đồng lao động…Nếu như bạn làm ăn kinh doanh thì cần chứng từ thuế ( trong 3 tháng gần nhất), giấy phép đăng ký kinh doanh…
Có rất nhiều người có chung thắc mắc là vì sao đã có sổ tiết kiệm rồi mà vẫn phải chứng minh thu nhập hàng tháng. Câu trả lời chính là lãnh sự quán muốn xác minh thu nhập và khả năng tài chính rõ ràng và minh bạch hơn.
Cuối cùng là tài sản sở hữu, được hiểu là tài sản cố định như máy móc thiết bị cá nhân, ô tô, nhà cửa, bất động sản…Nếu gia đình bạn đang sở hữu những tài sản này sẽ góp phần hoàn thiện hồ sơ tài chính đáng tin cậy và nâng cao khả năng trúng hồ sơ xin visa nhanh chóng.

Lưu ý khi phỏng vấn xin visa về thủ tục tài chính
Chắc hẳn, với những thông tin đã chia sẻ ở trên. Chúng ta cũng hoàn toàn có thể lý giải được vấn đề có cần chứng minh tài chính hay không? Tầm quan trọng của chứng minh tài chính như thế nào? Tuy nhiên nếu như bạn đã chuẩn bị đầy đủ, toàn diện và chu đáo cho hồ sơ tài chính có tính xét duyệt cao và khả năng tin cậy lớn. Tuy nhiên chỉ với một chút sơ suất trong khi phỏng vấn về tài chính cũng có thể đánh mất cơ hội và trượt visa một cách đáng tiếc. Trường hợp này thường gặp đối với phỏng vấn tài chính cho hồ sơ du học.
Thông thường, không phải bất cứ học sinh nào cũng nắm vững về điều kiện tài chính của bố mẹ. Trong khi chính bản thân học sinh ấy phải trả lời thông tin của lãnh sự quán. Và đương nhiên, trong quá trình phỏng vấn có những thông tin không ăn khớp, trả lời thiếu tự tin rành mạch rõ ràng, lung túng. Dựa vào biểu hiện này, bạn hoàn toàn có nguy cơ bị đánh trượt visa. Chính vì thế hãy chú ý tìm hiểu và nắm rõ tình hình tài chính, tự tin để trả lời thuyết phục.

Công Ty Tư Vấn Du lịch du học Bảo Tín

Miền Nam:

Trụ sở: 733 Cách mạng tháng 8, P6, Q Tân Bình ,

HCMVP 1: 144 Cộng Hòa, Q Tân Bình, Hồ Chí Minh

VP 2 : 21 Nguyễn Công Chứ. Quận 1.Hồ Chí Minh

Miền Bắc:

Trụ sở: 183 Nguyễn Trãi, Q Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0971.910.578

Email: congtyvisabaotin@gmail.com

Website: https://chungminhthunhap.vn