Có nên vay tiền ngân hàng đi du học hay không

Ước mơ đặt chân đến các nước phát triển để mở mang tri thức, tiếp xúc với nền văn hóa mới là ước mơ không của riêng ai. Chính vì vậy, nhiều người đã lựa chọn ra nước ngoài để du học. Hiện nay, một số nước có nền giáo dục tốt, được nhiều người quan tâm chính là Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, Úc, Thụy Điển, Canada,…Đây là những quốc gia có nền kinh tế phát triển vô cùng khởi sắc. Bởi vậy mà vấn đề tài chính đủ có thể chi trả cho học hành và sinh hoạt cũng là một vấn đề lớn khi tìm hiểu thông tin du học. Nhiều người cố gắng đạt được ước mơ du học bằng cách vay tiền ngân hàng. Vậy có nên vay tiền ngân hàng đi du học hay không, lãi suất cho vay của ngân hàng trong trường hợp này là bao nhiêu,… là thắc mắc không của riêng ai.

Cần lưu ý điều gì khi vay tiền đi du học
Vấn đề tài chính là một vấn đề lớn khi bạn quyết định du học. Đến với nền giáo dục của các nước phát triển, chất lượng, môi trường đào tạo tốt hơn tuy nhiên lại mang đến nhiều phân vân vì vấn đề tài chính không đáp ứng được. Tuy nhiên hiện nay, khi xã hội phát triển ngày càng văn minh hơn, chúng ta có những hiểu biết nhất định về sự vận động của nền kinh tế và biết nắm bắt mọi cơ hội thì nhiều gia đình đã lựa chọn vay ngân hàng cho mục đích du học. Đầu tư cho giáo dục luôn là đầu tư có lãi nhất, chính vì vậy, mặc dù điều kiện tài chính hiện tại không cho phép được đi du học nhưng ngân hàng có thể giúp bạn làm điều này.


Câu hỏi có nên vay tiền ngân hàng đi du học hay không không còn là câu hỏi lạ lẫm khi chúng ta quan tâm đến việc đi học tại nước ngoài. Hiện nay, rất nhiều người đã lựa chọn cách này như một giải pháp tạm thời để chắp cánh cho ước mơ học tập của con em mình. Tuy nhiên, khi vay tiền ngân hàng đi du học, chúng ta cần phải lưu ý một số thông tin như sau:
• Thời hạn cho vay của ngân hàng tối đa 10 năm, với mức lãi suất 12-16%/năm.
• Du học sinh cần lên kế hoạch trả nợ cho thích hợp để có thể hoàn trả được khoản nợ trong thời gian ngắn nhất.
• Sử dụng tiền vay đúng mục đích học tập, giáo dục.
• Khi tiến hành vay tiền ngân hàng, cần có người thân ruột thịt của người đi du học đứng ra làm giấy tờ vay để tiện cho các giấy tờ sau này và ngân hàng cũng đảm bảo được rằng bạn sẽ trả được khoản nợ đúng hạn
• Cần thế chấp tài sản sao cho phù hợp với khoản vay, thông thường là các loại giấy tờ như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ đỏ,…
• Hạn mức cho vay của ngân hàng là 80%
Trên đây là một số thông tin cơ bản cần thiết, vậy câu trả lời cho thắc mắc “ có nên vay tiền ngân hàng đi du học hay không” đã thực sự có giải đáp thích đáng. Nếu mục tiêu của bạn là học tập nhưng lại bị vấn đề tài chính ngăn cản thì đây quả thực là bài toán vô cùng phù hợp đối với tất cả mọi người.

Hoàn thành hồ sơ du học nhanh chóng, kết quả cao
Sau khi có nguồn tài chính, để làm được hồ sơ đi du học cần một vài giấy tờ khác liên quan để bổ sung. Chính vì vậy, nếu bạn có nhu cầu hoàn thiện hồ sơ du học càng sớm càng tốt, bạn cần nắm chắc các thông tin cần thiết cũng hoặc liên hệ với công ty chúng tôi đã được hỗ trợ. Chúng tôi- những người nhiệt huyết và sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những giải pháp tuyệt vời, để việc du học nước ngoài không còn là rào cản đối với bất cứ ai, chắp cánh ước mơ tung hoành khắp bốn bể năm châu của những người có tinh thần học hỏi.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du lịch du học Bảo Tín

Miền Nam:

Trụ sở: 733 Cách mạng tháng 8, P6, Q Tân Bình ,

HCMVP 1: 144 Cộng Hòa, Q Tân Bình, Hồ Chí Minh

VP 2 : 21 Nguyễn Công Chứ. Quận 1.Hồ Chí Minh

Miền Bắc:

Trụ sở: 183 Nguyễn Trãi, Q Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0971.910.578

Email: congtyvisabaotin@gmail.com

Website: https://chungminhthunhap.vn

Bảo Tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa du học, du lịch cam kết sẽ mang đến chất lượng tuyệt vời nhất cho quý khách hàng, đảm bảo tỷ lệ thành công cao, hoàn phí 300% nếu không đạt visa.