Hướng dẫn chứng minh thu nhập hiệu quả khi xin visa du lịch, du học

Chứng minh thu nhập hiệu quả khi xin visa du lịch, du học

Khi hoàn thiện hồ sơ du học, ngoài hồ sơ học tập, làm việc, nhân thân,… thì hồ sơ chứng minh thu nhập ( chung minh thu nhap ) là một trong mấu chốt quan trọng để lãnh sự cấp visa cho du học sinh. Phải có tài chính bạn mới có thể chi trả cho mọi chi phí ở những quốc gia đắt đỏ hơn Việt Nam. Tuy nhiên, việc không hiểu đúng cách xét duyệt hồ sơ tài chính đã khiến nhiều bạn
có lựa chọn không phù hợp với bản thân và trượt visa một cách đáng tiếc. Bài viết này chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế về chứng minh tài chính du học, du lịch giúp bạn có thêm thông tin chuẩn bị hồ sơ tốt hơn.

Một câu hỏi rất lớn luôn đặt ra khi Đại sứ quán nhìn vào hồ sơ xin visa của bạn đó là nguồn gốc hình thành các tài sản của bạn, nó đến từ đâu, bạn làm công viêc gì để tích lũy được khối tài sản lớn như vậy, vì vậy chúng ta phải chứng minh thu nhập, chứng minh được nguồn gốc hình thành nên tài sản, sổ tiết kiệm, bất động sản

Chứng minh thu nhập là 1 trong những điều kiện quan trọng nhất để xin Visa. Để Lãnh sứ quán chấp nhận cấp visa cho các bạn, các bạn cần phải chứng minh với Lãnh sứ quán rằng các bạn đang có 1 công việc hợp pháp, ổn định và nguồn thu nhập rõ ràng, đảm bảo khả năng tài chính. Là người có tiền thì mới đi du lịch du học được

Chứng minh thu nhập là gì ?

Chứng minh thu nhập là dùng các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hình thành  tài sản, khi làm hồ sơ xin Visa chứng minh tài chính du lịch, chứng minh tài chính du học. Người ta thường sử dụng các loại giấy tờ như sau để chung minh thu nhap, những loại giấy tờ này có tính pháp lý cao, hữu hình, hiễn hữu và được đại sứ quán đánh giá rất cao:

 • Hợp đồng lao động
 • xác nhận lương,bảng lương, phiếu lương
 • Sao kê tài khoản Ngân hàng
 • Hợp đồng góp vốn kinh doanh ( góp vốn vào công ty cổ phần)
 • Hợp đồng cho thuê nhà
 • Hợp đồng cho thuê xe ô tô
 • Sổ cổ phiếu chứng khoán, sổ cổ đông

Khi đi du lịch, lãnh sự quán thường đánh giá rất cao hồ sơ của bạn, nếu như bạn đang đi làm cho công ty, có mức lương ổn định. Điều này nói lên 1 điều : Bạn là người có ăn có học, có nguồn thu nhập ổn định, khi bạn đi du lịch là sẽ quay về việt nam, chứ không phải là mượn danh đi du lịch rồi trốn lại ở luôn nước người ta, trở thành lao động phi pháp, lao động bất hợp pháp. Mà những nguồn lao động này không mang lại nguồn lợi cho đất nước của họ, làm rối ren an ninh xã hội. Việt nam là 1 trong nước có tỷ lệ trốn ở lại Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật rất cao. Vì vậy Đại sứ quán những nước này rất khắt khe trong việc xét Visa đối với người du lịch du học Việt Nam

Dịch Vụ chứng minh thu nhập ở đâu uy tín, chuyên nghiệp. Dịch vụ Chứng minh tài chính để xin Visa, vay vốn thế chấp, vay tín chấp ngân hàng

KHI CẦN CHỨNG NHẬN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG VÀ BẢNG LƯƠNG CÁC BẠN LIÊN HỆ  MR BẢO 0971 910 578

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHỨNG MINH THU NHẬP
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHỨNG MINH THU NHẬP

Hồ sơ chứng minh thu nhập bao gồm những gì ?

Đối với hồ sơ chứng minh thu nhập xin visa du lịch, thăm thân khám chữa bệnh:

Đối với hồ sơ chứng minh thu nhập xin visa du học : bao gồm hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh ( bố mẹ, anh chị.. của du học sinh), hoặc thu nhập của bản thân người đi du học.

 • Hợp đồng lao đông của người bảo lãnh ( hoặc hợp đồng góp vốn kinh doanh)
 • Xác nhận lương 6 tháng gần nhất ( hoặc sao kê lương 06 tháng gần nhất)
 • Giấy xác nhận góp vốn ( đối với trường hợp góp vốn kinh doanh)
 • Các giấy tờ khác nếu có ( hợp đồng thuê xe, thuê nhà, kinh doanh….)

Nếu Quý Quý khách hàng gặp khó khăn trong việc bổ túc hồ sơ chứng minh thu nhập để xin Visa hãy liện hệ với Dịch vụ chứng minh tài chính của Bảo Tín . Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc chung minh thu nhap Tài Chính Bảo Tín  sẽ tư vấn và giúp Quý khách hàng  hoàn thiện hồ sơ chứng minh thu nhập 1 cách nhanh nhất, chính xác nhất, đảm bảo đủ điều kiện xin visa.“Tài Chính Bảo Tín luôn có chính sách phí ưu đãi cho Qúy du học, du lịch và nhóm Quý khách hàng từ 3 người trở lên.”

Ngoài ra Dịch vụ chứng minh thu nhập Bảo Tín còn có các dịch vụ như: Chứng minh tài chính ( Mở sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng) Chứng minh tài chính lùi ngày, mở sổ tiết kiệm lùi ngày, chứng minh năng lực tài chính định cư, đấu thầu dự án từ 01 tỷ đến 200 tỷ, làm sổ tạm trú ( KT3), sổ BHXH, giấy tờ nhà đất, làm nhanh Passport …

DỊCH VỤ CHỨNG MINH THU NHẬP VỚI MỤC ĐÍCH GÌ?

Gần đây, số lượng du học sinh ngày càng gia tăng, đồng nghĩa với đó là việc xét hồ sơ ngày càng trở nên khó khăn. Trong đó, trở ngại lớn nhất ấy là việc không thể giải trình được hồ sơ Chứng minh tài chính. Cũng chính vì những khó khăn này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc một vài điểm cần lưu ý về hồ sơ chứng minh tài chính, qua đây phần nào cũng giúp tăng khả năng đỗ visa cho một bộ hồ sơ du học.

Hồ sơ Chứng minh tài chính bao gồm 2 phần rõ ràng: một là Sổ tiết kiệm Ngân hàng mang tên người bảo lãnh, hai là Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh. Hai phần này tuy riêng biệt nhưng lại bổ sung cho nhau, sổ ngân hàng để chứng minh khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh theo học ở nước Sở tại, còn phần chứng minh thu nhập là để giải trình nguồn tiền trong Sổ tiết kiệm từ đâu mà có.

Trước hết người viết xin đề cập đến phần chứng minh tài chính (Sổ ngân hàng).

Hầu hết các Sổ ngân hàng dùng cho mục đích du học phải mở khoảng tiền khá lớn, với thời hạn trên sổ từ 6 – 12 tháng, và nên mở từ 5 tháng trước tháng mà bạn đăng ký du học.

Tôi lấy ví dụ nếu bạn đăng ký du học kỳ tháng 1 năm 2014 thì bạn nên mở sổ vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm 2013. Các giấy tờ bạn cần nộp lên cục xuất nhập cảnh gồm: 01 bản photo sổ có đóng dấu đỏ của ngân hàng và 01 bản xác nhận số dư gốc tại thời điểm mở sổ. Thông thường chỉ cần bấy nhiêu giấy tờ đó là đã hoàn tất việc giải trình Sổ tiết kiệm của người bảo lãnh. Tuy nhiên, tùy từng Cục xuất nhập cảnh của từng khu vực ở nước mà bạn muốn học mà họ có thêm các yêu cầu khác về sổ tiết kiệm.

Bạn nghĩ sao nếu sau 3 tháng mở sổ, Cục xuất nhập cảnh yêu cầu bạn cung cấp thêm 1 bản xác nhận số dư sổ tiết kiệm đứng tên người bảo lãnh của bạn? Sẽ ra sao nếu sổ tiết kiệm ấy không còn tồn tại ở Ngân hàng? Rủi ro ở đây là gì? Chắc hẳn ai cũng nhìn thấy, đó là: tỉ lệ trượt Visa lên đến 90{f1c87110fa4dbffd4719e9803510f42f8043e37c0b32c3bb7b0eb17a7403cf51}, 10{f1c87110fa4dbffd4719e9803510f42f8043e37c0b32c3bb7b0eb17a7403cf51} còn lại phụ thuộc vào may mắn của bạn.

Vậy điều khác biệt cần chú ý về hồ sơ chứng minh tài chính cho những tháng du học từ năm 2014 là bạn cần duy trì sổ tiết kiệm của người bảo lãnh cho bạn, bằng việc trả lãi cho Ngân hàng để đảm bảo rằng Ngân hàng sẽ luôn giữ sổ cho bạn. Đồng nghĩa với việc số tiền vài trăm triệu đó luôn luôn tồn tại, và bạn muốn xin xác nhận số dư bất cứ khi nào trong thời hạn bạn đang duy trì sổ. Để an toàn cho hồ sơ bạn nên duy trì sổ khoảng 4 tháng sau ngày mở.

Thứ hai, về việc chứng minh thu nhập – lý giải nguồn tiền trong sổ tiết kiệm từ thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh. Bạn cần phải lưu ý rằng, trên giấy tờ chứng minh thu nhập cần phải trình bày rõ ràng, sử dụng những form mẫu chuẩn của nhà nước, bao gồm các thông tin sau:

Thông tin về công ty – nơi người bảo lãnh công tác

Tên Công ty:

Địa chỉ công ty:

Ngành nghề kinh doanh:

Số điện thoại (lưu ý ghi chính xác số điện thoại Công ty thường xuyên sử dụng và luôn có người nghe máy, nhiều trường hợp Cục xuất nhập cảnh gọi về số điện thoại Công ty nhưng không ai bắt máy thì hồ sơ cũng bị đánh trượt vì họ nghi ngờ số điện thoại không có thực)

Thông tin về người bảo lãnh

Họ tên:

Số CMTND, ngày cấp, nơi cấp:

Ngày tháng năm sinh:

Địa chỉ thường trú:

Thông tin về thời gian làm việc:

Thời gian bắt đầu vào làm:

Chức vụ, phòng ban:

Nội dung công việc chuyên môn:

Mức lương qua các năm: