Chia sẻ kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada

Chứng minh tài chính du học Canada là phần không thể thiếu khi làm thủ tục du học Canada. Bạn cần chứng minh mình có đủ năng lực tài chính để có thể sinh sống, học tập tại đất nước này trong thời gian đã đăng ký. Đồng thời có khả năng chi trả tiền di chuyển về quốc gia của mình. Nếu bạn đang có ý định du học Canada, mời bạn cùng xem qua bài viết Chia sẻ kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada để hiểu hơn nhé.

Lý do phải chứng minh tài chính du học Canada?

Chứng minh tài chính du học Canada là một đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho quá trình học tập tại Canada. Hiện nay, chi phí du học các thành phố lớn tại Canada là con số không hề nhỏ, do vậy nếu bạn không có đủ nguồn tài chính mà đại sứ quán yêu cầu thì visa du học của bạn sẽ khó được thông qua. Hơn nữa, chứng minh tài chính là một biện pháp để Chính phủ Canada quản lý du học sinh để tránh tình trạng định cư trái phép hoặc bỏ học giữa chừng.

Tất cả những nguồn thu nhập và tài sản đang sở hữu đều phải có nguồn gốc chứng từ hợp lệ từ cơ quan pháp luật Việt Nam xác nhận. Ngoài ra, chứng minh tài chính du học Canada cũng là điều kiện để xác minh lý lịch của bạn có rõ ràng hay không và đảm bảo bạn không vi phạm pháp luật Việt Nam khi du học.

Lý do phải chứng minh tài chính du học Canada?
Lý do phải chứng minh tài chính du học Canada?

Điều kiện du học Canada

Du học Canada cần gì? Cần làm gì để du học Canada thành công? Tất cả những câu hỏi đó đều là những bạn đang có nhu cầu và nguyện vọng đi du học Canada. Cùng xem các điều kiện bên dưới nhé.

Điều kiện về độ tuổi, tiếng anh và GPA

Bạn muốn đăng ký du học Canada thì bạn phải có độ tuổi phù hợp với cấp bậc, đồng thời phải đảm bảo các điều kiện về GPA và tiếng anh (IELTS và TOELF) để bạn có thể nhận visa du học Canada thành công. Bảng điều kiện dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi: Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? GPA bao nhiêu? Du học Canada cần IELTS hay TOELF?

Bậc học Độ tuổi Điều kiện
Trung học 13 đến 19 tuổi Đáp ứng các đầu vào của trường (Học sinh cần kiểm tra tiếng anh và toán đầu vào)
Cao đẳng Tốt nghiệp THPT IELTS >= 5.5, TOELF >71
Đại học Tốt nghiệp THPT IELTS >= 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0), TOELF >90
Thạc sĩ Tốt nghiệp đại học GPA >=3.0 (GPA Mỹ) tương đương với 7.5 (GPA Việt Nam), IELTS >6.5
Sau đại học Tốt nghiệp đại học, cao đẳng IELTS >=6.0 (Không kỹ năng nào dưới 5.5), TOEFL >90

Điều kiện hồ sơ và thủ tục

Du học sinh Canada cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ để Đại sứ quán Canada xem xét và chấp nhận hồ sơ của bạn.

Các Form xin visa du học

– Mẫu 1294: gồm thông tin học sinh, thông tin trường, học phí,… Phải điền online để lấy mã vạch và in ra trực tiếp.

– Mẫu IMM5645E: thông tin về gia đình, anh chị em ruột,…

– Study permit questionnaire: thông tin về tài chính bố mẹ, người thân ở Canada (nếu có)

– Giấy ủy quyền cho công ty tư vấn du học làm hồ sơ

– Nếu du học sinh đến Quebec, cần phải xin giấy phép vào tỉnh Quebec (Certificat d’acceptation du Québec – CAQ). Có thể điền CAQ dưới dạng giấy hoặc online với lệ phí 108 CAD

Nếu ứng viên dưới 18 tuổi, cần có giấy tờ chứng nhận bảo lãnh của người giám hộ như sau:

– Custodian Declaration – Custodian for Minors Studying in Canada: dành cho người giám hộ ở Canada

– Custodian Declaration – Parents/Guardians for Minors Studying in Canada: cha mẹ tại Việt Nam phải điền form

Giấy tờ học tập

– Thư nhập học của trường bên Canada

– Bảng điểm cấp 3, bằng tốt nghiệp cấp 3

– Bảng điểm đại học hoặc bằng tốt nghiệp đại học (nếu có)

– Hóa đơn đóng học phí (nếu có)

– Chứng chỉ IELTS (nếu cần thiết)

– Kế hoạch học tập (study plan): phần này cần được đầu tư để người xét duyệt thấy bạn có lộ trình rõ ràng, nghiêm túc với việc học ở Canada

Giấy tờ chứng minh tài chính

– Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng trong vòng 2 tháng gần nhất

– Sổ tiết kiệm

– Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân, sao kê tài khoản lương,.. Để chứng minh có đi làm và có thu nhập từ lương

– Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế (trong 6 tháng) nếu phụ huynh làm kinh doanh

– Chứng nhận sở hữu nhà, đất, xe hơi,…

Nếu du học sinh có tài trợ từ người bên Canada thì cần chứng minh:

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

– Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada

– Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính

– Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

– Bản chính của giấy khai thuế thu nhập (Notice of Assessment, vd: T451 / Income tax return information B Regular,) trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.

– Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách chứng minh tài chính du học Canada đơn giản

Giấy tờ chứng minh tài chính du học Canada bao gồm những gì?

Việc chứng minh các bạn có đủ khả năng về kinh tế để chi trả được toàn bộ chi phí học tập ở Canada là một việc bắt buộc. Theo đó, các bạn phải cung cấp đầy đủ giấy tờ tài chính của người thân hoặc cha mẹ để đảm bảo cho những khoản chi phí này. Yêu cầu bắt buộc của giấy tờ chứng minh tài chính du học Canada sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

Sổ tiết kiệm

Số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm mà các Lãnh sự quán yêu cầu phải bằng với chi phí cho một năm học đầu tiên tại quốc gia đó. Một cuốn sổ nhỏ như thế này sẽ giúp cho mọi việc trở nên nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn. Hơn nữa, các bạn cũng không thể cầm một cục tiền có giá trị lên đến hàng trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng đến để Lãnh sự quán kiểm tra.

Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính
Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính

Ngoài ra việc này cũng mang tính xác thực cao hơn, bởi xem trên sổ tiết kiệm sẽ biết được số tiền mà các bạn tích lũy được là do quá trình bạn làm việc và tích lũy chứ không phải đối phó vì vay mượn ai khác.

Thu nhập hàng tháng

Các bạn cần phải chứng minh được nguồn gốc thu nhập hàng tháng của mình từ đầu ra, bởi chẳng có lý do gì mà gia đình bạn lại có một số tiền lớn mà không trải qua quá trình tích lũy. Đặc biệt, tiền trong sổ tiết kiệm khi được cấp visa du học, các bạn có thể rút ra một cách dễ dàng.

Nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh có thể từ lợi nhuận hàng tháng của việc kinh doanh, buôn bán, cho thuê nhà, lương hàng tháng… sẽ giúp đảm bảo cho khả năng chi trả tài chính của bạn trong thời gian du học.

Tài sản sở hữu

Bên cạnh thu nhập hàng tháng và sổ tiết kiệm, các bạn cũng cần phải bổ sung đầy đủ các giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản đối với những giá trị lớn như ô tô, nhà cửa, đất đai… việc này sẽ giúp cho quá trình xét duyệt hồ sơ cấp visa thuận lợi hơn.

 Chứng minh tài sản sở hữu cho cơ quan hữu quan
Chứng minh tài sản sở hữu cho cơ quan hữu quan

Tất nhiên đối với những tài sản này sẽ được sử dụng để chứng minh những tài sản mà bạn đang có chứ không dùng để chi trả cho các khoản chi tiêu khi đi học. Theo đó, các bạn chỉ cần cung cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu ô tô (mang tên bạn hoặc người bảo lãnh tài chính), giấy chứng nhận quyền sở hữu đất như sổ đỏ ( mang tên bố, mẹ hoặc người bảo lãnh cho bạn đi du học

Xem thêm:  Dịch vụ chứng minh tài chính du lịch Canada nhanh chóng và uy tín

Một số kinh nghiệm cần lưu ý

Chứng minh nguồn gốc số tiền của bạn

Đại sứ quán Canada không chỉ quan tâm đến khối lượng tiền tiết kiệm của bạn mà còn quan tâm đến việc số tiền tiết kiệm của bạn đến từ đâu, có bền chắc hay không.

Hồ sơ chứng minh tài chính rất quan trọng, bởi lẽ căn cứ vào số tiền của gia đình bạn mà đại sứ quán nước sở tại mới có thể xác nhận bạn và gia đình bạn có đủ khả năng chi trả chi phí học tập, chi phí sinh hoạt, ăn uống, sức khỏe,…khi qua đến Canada.

Một số bất cập khi kê khai tiền tệ của nước ta:

  • Các hộ kinh doanh không muốn công khai số tiền tiết kiệm của gia đình hay không muốn chứng minh thu nhập hằng tháng
  • Hồ sơ còn sơ sài, qua loa

Nếu các giấy tờ này chưa rõ ràng thì chưa đủ chứng minh tài chính cho nước sở tại, có thể bạn sẽ bị đánh rớt do chưa minh bạch trong tài chính. Vì thế, kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada các bạn nên làm minh bạch các loại giấu tờ này, tốt nhất nên nhờ đến dịch vụ chứng minh tài chính du học để họ giải quyết các vấn đề cho bạn và giúp bạn làm các thủ tục một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Phỏng vấn với đại sứ quán

Sau khi hồ sơ của bạn đã được đại sứ quán chấp nhận, tiếp theo là đến bạn phỏng vấn. Tất cả các ứng viên khi du học Canada đều phải trãi qua qua trình phỏng vấn với đại xứ quán. Vì vậy, để bạn có thể trải qua quá trình phỏng vấn thật xuôn sẽ, thì cần chuẩn bị và chú ý một số điểm sau khi đến đại xứ quán phỏng vấn.

  • Tóc tai chỉnh tề
  • Trang phục lịch sự
  • Khuôn mặt phải tự tin khi giao tiếp
  • Trả lời các câu hỏi thật tự tin, đầy đủ và ngắn ngọn
  • Bạn nên chuẩn bị trước các câu hỏi ở nhà để tập phản xạ nếu như phỏng vấn được hỏi và đặt biệt nên tập trả lời bằng tiếng anh để tăng điểm với đại xứ quán.
Chuẩn bị tâm thế sẵn sàn trước khi phỏng vấn du học
Chuẩn bị tâm thế sẵn sàn trước khi phỏng vấn du học

Chuẩn bị các loại hồ sơ kĩ càng

Việc chuẩn bị đầy đủ các lọai giấy tờ sẽ giúp bạn chủ động hơn thời gian. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo yêu cầu của đại xứ quán và lãnh sự quán Canada và công chứng các loại giấy tờ cần thiết, điền đầy đủ các thông thông yêu cầu.

Thông tin liên hệ Công Ty Tư Vấn Du lịch du học Bảo Tín

Địa Chỉ: 821 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Hồ Chí Minh
Hotline: 0971 910 578
Email: Congtyvisabaotin@gmail.com