Những thủ tục Visa Tây Ban Nha du lịch quan trọng cần biết

Giới thiệu về Tây Ban Nha

Đất nước Tây Ban Nha nổi tiếng với nền bóng đá phát triển bậc nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại. Tây Ban Nha có nền văn hóa cùng với sự phát triển vượt bậc trong nhiều lĩnh vực, Người  Tây Ban Nha đã góp phần làm thay đổi diện mạo thế giới ở thời kỳ đầu của sự phát triển tôn giáo. Ngoài ra đát nước này còn được biết đến với nền văn hóa, kiến trúc độc đáo, mỹ thuật, hội họa, điều khắc,….

Tây ban Nha đã và đang là điểm đến hàng đầu của du lịch nghỉ lễ, theo ước tính đây là nước được đến thăm nhiều thứ 2 trên Thế giới. Hãy tìm hiểu những thủ tục xin visa đi Tây Ban Nha và làm cho mình một cuốc visa Tây Ban Nha để đến khám phá đất nước này ngay nhé. Nền ẩm thực phong phú và đa dạng cùng với những món ăn được chế biến độc đáo, hết hợp cùng ly rượu vang thơm nồng. Những bãi tắm tuyệt đẹp cùng với những tòa lâu đài tráng lệ mang nét kiến trúc của Thiên chúa giáo chắc chắn sẽ níu giữ trái tim bạn. Đến với Tây Ban Nha vào mùa lễ hội bạn sẽ được hòa mình cùng những vũ điệu flamenco hay sự sôi động và li kì của những trận đấu bò tót đã và đang tạo ra nét văn hóa đặt trưng của đất nước Tây Ban Nha.

                                          Đất nước Tây Ban Nha

Thủ tục visa Tây Ban Nha

Để đến được đất nước này bạn phải hoàn thành tất cả thủ tục làm visa đi Tây Ban Nha trong đó có hồ sơ xin visa Tây Ban Nha theo yêu cầu sau:

Hộ chiếu: phải còn giá trị ít nhất 3 tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Shengen của chuyến đi cuối cùng, có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây. Một bản copy khổ A4 tất cả các trang của hộ chiếu gốc (kể cả trang trắng). Nếu có hộ chiếu cũ thì phải trình theo bản gốc và nộp kèm 1 bản copy theo khổ A4 của các hộ chiếu này.

Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, phải theo mẫu của đại sứ quán cung cấp ( không dành cho hộ chiếu ngoại giao và ngườ i dưới 16 tuổi )

Một ảnh màu chụp trong thời gian 6 tháng gần đây nhất, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng. Không chỉnh sửa và dán ảnh vào phần tương ứng trong đơn.

Bảo hiểm du lịch:

Đăt vé máy bay khứ hồi (không cần mua vé trước, đặt chỗ vẫn được chấp nhận).

Chứng minh mục đích và lịch trình của chuyến đi.

– Trường hợp du lịch tự túc / theo tour: phải đặt chỗ ở/ khách sạn và phương tiện di chuyển giữa các thành phố / quốc gia.

– Trường hợp thăm thân / du lịch có người mời phải trình bản thư mời gốc

Chứng minh điều kiện kinh tế cá nhân. Đây là một trọng những thủ tục visa đi Tây Ban Nha hay visa ý đều bắt buột có:

– Nếu người xin thị thực là doanh nghiệp: phải nộp bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh đã được hợp thức hóa lãnh sự (trừ trường hợp công ty nhà nước), chứng minh là cổ đông của công ty và giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế của công ty 1 năm trước đó.

– Nếu là người làm công ăn lương, phải nộp hợp đồng lao động, giấy cho nghỉ phép có chữ ký của người sử dụng lao động (nêu rõ chức danh), bản lương 3 tháng gần nhất. Nếu là học sinh, sinh viên phải có thư xác nhận của trường.

– Nếu có tài khoản ngân hàng, sổ phụ khách hàng thì phải nộp bản sao kê của 3 tháng gần nhất. Nếu không sử dụng tài khoản ngân hàng cần nộp giấy khai rõ không sử dụng tài khoản có chữ ký của người xin thị thực.

– Giấy chứng nhận kết hôn cũng với giấy khai sinh của các con người xin thị thực, sổ hộ khẩu ( nếu có)

– Giấy tờ chứng minh việc sở hữu hợp pháp các bất động sản.

– Chứng minh khả năng chi trả của bản thân trong thời gian lưu trú tại lãnh thổ Tây Ban Nha.

Trẻ em dưới 18 tuổi khi muốn làm thủ tục xin visa Tây Ban Nha đi du lịch nếu không có cha mẹ (cha hoặc mẹ) hoặc người bảo hộ đi kèm: Phải nộp giấy đồng ý của cả bố và mẹ hay người đại diện hợp pháp của trẻ, cùng với giấy khai sinh và bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của bố mẹ hay nười đại diện hợp pháp. Tất cả nhũng giấy tờ trên phải hợp thức hóa lãnh sự tại Cục Lãnh sự, Bộ ngoại giao Việt Nam trên bản gốc lẫn bản phiên dịch.

9.Chỉ dành cho người nước ngoài đang sống tại Việt Nam: giấy phép cư trú hoặc các giấy tờ tương đương.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn có thể đến trực tiếp đại sứ quán để nộp.

Bạn đang muốn du lịch Tây Ban Nha hay châu âu nhưng không có thời gian làm visa du lịch Châu Âu hay visa tây ban nha, hoặc không biết phải chuẩn bị những gì? Hay tin tưởng và giao cho Vietvisa nhiệm vụ này, bạn chỉ cần cung cấp thông tin đầy đủ theo hồ sơ và về nhà chờ để phỏng vấn xin visa đi Tây Ban Nha mà không cần phải làm những thứ khác, vì chúng tôi sẽ hỗ trợ tất cả cho bạn.

CÔNG TY DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ BẢO TÍN

306 Trần Phú, Phường 8, Quận 5. Hồ Chí Minh

0971 910 578 Mr. Bảo