Làm thế nào để chứng minh tài chính đi châu âu thành công ?

Hầu hết để có thể xuất cảnh đi du lịch tại các quốc gia châu Âu hiện nay, mọi người đều phải thực hiện xin visa và chứng minh tài chính thành công. Việc chứng minh tài chính vốn dĩ không quá khó khăn song mọi người cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, thủ tục để quá trình chứng minh tài chính được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất. Bởi vậy, trong bài viết này, chúng tôi muốn hướng dẫn mọi người cách chứng minh tài chính đi châu âu sao cho hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Vì sao cần phải chứng minh tài chính khi đi du lịch châu âu ?

Tại các quốc gia châu Âu, đa phần các chính sách về xuất nhập cảnh cũng như quản lý dân cư vô cùng chặt chẽ và nghiêm ngặt. Bởi vậy, các du khách tới những đất nước châu âu du lịch, học tập thường được yêu cầu chứng minh tài chính để đảm bảo khi năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi cũng như sẵn sàng giải quyết các vấn đề xảy ra trong suốt chuyến đi của mình. Ngoài ra, việc chứng minh tài chính còn giúp các lãnh sự quán chắc chắn rằng bạn sẽ về nước sau chuyến du lịch và không ở lại đất nước của họ vì những mục đích khác như định cư, hay đi làm chui,…

Có thể nói rằng, chứng minh tài chính đi châu âu là một trong những thủ tục bắt buộc và có ý nghĩa quan trọng trong quá trình xin visa đi châu âu của mọi người. Bởi lẽ việc xác thực được khả năng tài chính cũng như điều kiện kinh tế sẽ là căn cứ hợp pháp cho chuyến đi của mọi người. Đối với những người không chứng minh tài chính hoặc không được chấp nhận, thủ tục chứng minh chưa đầy đủ nhưng vẫn xuất cảnh đi du lịch, du học tại các quốc gia châu âu sẽ được xem là bất hợp pháp và sẽ bị trục xuất về nước bất cứ khi nào.

 

Để chứng minh khả năng tài chính khi đi châu âu, thủ tục nào là bắt buộc ?

Như mọi người biết, để đi du lịch hay du học tại châu âu, mọi người cần phải có phải có điều kiện kinh tế tốt. Nói cách khác, mọi người cần phải thể hiện được sự giàu có của mình hoặc gia đình mình để đảm cho chuyến đi được thực hiện theo đúng những gì đã khai trong hồ sơ, chứ không phải sang các quốc gia châu âu để định cư hay làm việc chui. Và tất nhiên, mọi minh chứng đều phải được thể hiện thông qua các loại giấy tờ, thủ tục được xác nhận theo quy định của pháp luật.

Dưới đây là những loại giấy tờ quan trọng và thủ tục bắt buộc mà mọi người cần chuẩn bị để có thể chứng minh tài chính đi châu âu một cách thành công:

– Một trong những loại giấy tờ không thể thiếu khi nộp thủ tục chứng minh tài chính đó chính là hợp đồng lao động. Trong bản hợp đồng lao động này cần ghi rõ mức lương hiện tại và có chữ ký, đóng dấu của đơn vị mà mọi người công tác. Đối với những cơ quan không có hợp đồng lao động, mọi người có thể nộp giấy xác nhận mức thu nhập để thay thế.

– Tiếp theo đó, bảng sao kê số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm có xác nhận đóng dấu cũng là phần vô cùng cần thiết khi làm thủ tục chứng minh tài chính. Bảng sao kê này phải ghi rõ các giao dịch mà mọi người thực hiện trong 3 tháng gần nhất. Đây có thể nói là một trong những bằng chứng rõ ràng nhất để Lãnh sự quán xác nhận vấn đề tài chính của bạn.

– Ngoài ra, những loại giấy tờ khác có khả năng chứng minh điều kiện kinh tế tốt của bạn và gia đình minh có thể kể đến như sổ đỏ, giấy xác nhận quyền sở hữu bất động sản, giấy đăng ký ô tô,…

Mọi người cần lưu ý tất cả những loại giấy tờ, thủ tục chứng minh tài chính đi châu âu này đều phải được in song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh để nộp cho Lãnh sự quán.

Để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về những vấn đề quan trọng khi chứng minh tài chính đi du lịch, du học tại các quốc gia châu âu, dịch vụ chứng minh tài chính Bảo Tín đã đưa ra những thông tin cơ bản nhất về các loại giấy tờ làm thủ tục. Nếu mọi người cần sự giúp đỡ khi chứng minh tài chính, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ sớm nhất.