Tổng hợp các điều kiện được miễn chứng minh tài chính khi xin Visa Hàn Quốc

Làm sao để được miễn chứng minh tài chính khi xin Visa Hàn Quốc? Bạn có từng nghe qua việc được miễn chứng minh tài chính khi là nhân viên khối văn phòng thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam chưa? Ngày 10/07/17, kỉ niệm 25 năm thiết lập liên kết ngoại giao với nước ta, Hàn Quốc ban hành chế độ miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc cho đối tượng được ưu tiên. Ngoài ra, hồ sơ xin visa sẽ được giản lược và xét cấp visa nhập cảnh nhiều lần.

Thực ra, việc chứng minh tài chính cũng rất giản đơn. Đối tượng ưu tiên được miễn chứng minh tài chính cũng chỉ lược bỏ sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư, một số ít không cần nộp hợp đồng lao động. Còn lại thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc vẫn như bình thường. Còn có thể một số tình huống để chứng minh đối tượng ưu tiên còn phức tạp hơn. Nhưng nếu bạn thuộc đối tượng ưu tiên sẽ được hưởng những lợi ích sau:

  • Khả năng đậu cao
  • Ưu ái xử lý hồ sơ, giờ giấc xét cấp hồ sơ nhanh chóng
  • Được xét cấp visa 5 năm nhập cảnh nhiều lần. Mỗi lần nhập cảnh tối đa 30 ngày

Các đối tượng ưu tiên miễn chứng minh tài chính

Các đối tượng ưu tiên miễn chứng minh tài chính
Các đối tượng ưu tiên miễn chứng minh tài chính

1. Đã từng du lịch Hàn Quốc

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với người từng đi Hàn Quốc trong 5 năm trở lại đây. Chỉ áp dụng tại TP Hồ Chí Minh. Hà Nội vẫn chứng minh tài chính như bình thường

Photo hộ chiếu có trang visa, trang có dấu xuất nhập cảnh Hàn Quốc

2. Làm việc trong các công ty lớn

Nhân viên khối công sở thuộc Top 500 công ty lớn nhất nước ta hoặc các công ty có vốn từ người đầu tư của Hàn Quốc theo bảng liệt kê chỉ định của công sở Korcham

Tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh vận dụng như sauĐối tượng là người đại diện theo pháp luật của công ty thông thường. Đối tượng là cấp quản lý trở lên của 30 công ty lớn nhất Hàn Quốc và 500 công ty lớn nhất VN.

Chứng minh thuộc đối tượng này thông qua hợp đồng lao động hoặc đưa ra quyết định bổ nhiệm

3. Công chức, viên chức nhà nước

Biểu hiện thông qua hợp đồng lao động, đưa ra quyết định bổ nhiệm

4. Người có sổ tiết kiệm trên 1 tỷ đồng

Hoàn cảnh này sẽ giản lược hồ sơ chứng minh ngành

Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư

5. Người có thu nhập cao

Thu nhập hàng năm từ 8,000 USD trở lên

Để chứng minh bạn thuộc đối tượng này cần nộp sao kê tài khoản nhận lương 6 tháng gần nhất

6. Sở hữu thẻ tín dụng hạn chế mức cao

Thẻ tín dụng hạng Gold hoặc Platinum

Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: xác nhận sở hữu thẻ của ngân hàng

7. Làm việc văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao

Hợp đồng lao động, văn bằng chứng chỉ sẽ thể hiện bạn thuộc đối tượng này hay không

8. Họat động trong ngành chuyên môn, tay nghề cao

Một số ngành lĩnh vực, tay ngành cao như: luật sư, bác sĩ, giáo sư, tiến sỹ… Để xác minh có thuộc đối tượng này không, bạn cần liên lạc với Đại sứ quán.

Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: văn bằng chứng chỉ, hợp đồng lao động, đưa ra quyết định bổ nhiệm…

9. Đã từng tốt nghiệp các trường tại Hàn Quốc

Các trường được chấp nhận: tổng thể các trường CĐ và ĐH tại Hàn Quốc

Để chứng minh bạn thuộc đối tượng này cần nộp văn bằng chứng chỉ liên quan

10. Người đã nghỉ hưu

Trên 55 tuổi và có lương hưu

Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: quyết định nghỉ hưu; sổ hưu…

11. Nhà báo, sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: thẻ nhà báo, hợp đồng lao động, ra quyết định bổ nhiệm…

12. Có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD

OECD là viết tắt của Organization for Economic Co-operation and Development. Dịch ra tiếng việt là tổ chức Hợp tác và tăng trưởng Kinh tế. OECD hiện đang có 35 thành viên:

Áo; Bỉ; Séc; Đan Mạch; Estonia; Phần Lan; Pháp; Đức; Hy Lạp; Hungary; Iceland; Ireland; Ý; Luxembourg; Hà Lan; Na Uy; Ba Lan; Bồ Đào Nha; Slovakia; Slovenia; Tây Ban Nha; Thụy Điển; Thụy Sĩ; Thổ Nhĩ Kỳ; Anh Quốc; Latvia; Canada; Hoa Kỳ; México; Chile; Nhật Bản; Israel; Hàn Quốc; Úc; New Zealand

Quyền định cư lâu dài: photo thẻ cư trú nhiều thời gian

Đã từng nhập cảnh: photo hộ chiếu kèm các trang đóng dấu xuất nhập cảnh

Đối tượng xét cấp Visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần

Đối tượng xét cấp Visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần
Đối tượng xét cấp Visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần

Mặc dù quy định rất rõ ràng, nhưng bạn nên liên lạc ĐSQ, TLS trước khi xin visa nhập cảnh nhiều lần. Phần này, mình trích nguyên văn thông báo của Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại VN

1. Đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc

  • Không bao gồm các đối tượng đã từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực và các đối tượng đã đến Hàn Quốc nhưng bị từ chối nhập cảnh của Hải Quan Hàn Quốc.
  • Bao gồm đối tượng nhập cảnh theo diện du lịch y tế có đủ hồ sơ bệnh án thể hiện mức tổng viện phí đã chi trả trên 2000$.

2. Cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh, nhân viên hiện đang công tác tại các hãng hàng không, hãng tàu thủy có đường bay, đường thủy đến Hàn Quốc.

3. Đối tượng có doanh thu hàng năm trên 8000$ (bắt buộc chứng minh thông qua hình thức sao kê tài khoản), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế trong danh sách người tiêu dùng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

4. Đối tượng nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích thanh toán giao dịch, tư vấn thương Mại với lời mời của cơ quan nhà nước Hàn Quốc, đối tượng hình thành công ty để buôn bán và tăng trưởng mảng năng lượng, tài nguyên với Hàn Quốc.

5. Đối tượng được mời từ các cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước để tham dự hội thảo quốc tế.

6. Đối tượng là đại diện doanh nghiệp, đội ngũ quản trị của công ty giao dịch cổ phiếu (kinh nghiệm làm việc trên 1 năm).

7. Đối tượng là ký giả, nhà báo, đạo diễn, nhân viên của các cơ quan ngôn luận (kinh nghiệm làm việc trên 1 năm).

8. Đối tượng làm việc có chuyên nghiệp (bác sỹ, luật sư, kế toán, giáo sư) và các đối tượng như họa sỹ nổi tiếng, vận khích lệ, nghệ sỹ… Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

9. Đối tượng là cán bộ hưu trí trên 55 tuổi và có lương hưu.

10. Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường ĐH tại Hàn Quốc bao gồm cả Cao Đẳng.

11. Đối tượng có vợ, chồng, bố mẹ bao gồm cả con cái dưới độ tuổi vị thành niên hiện đang sở hữu thị thực nhiều lần (C-3) còn hạn

Căn cứ theo mục tiêu nhập cảnh sẽ cấp visa loại C31-C39. Thời hạn visa 5 năm, khung thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh 30 ngày. Lệ phí visa nhập cảnh nhiều lần là 80 USD. dẫu thế, Đại sứ quán cũng có thể từ chối cấp visa nếu xét thấy có khả năng lưu trú bất hợp pháp.

Vừa rồi là thông tin về Tổng hợp các điều kiện được miễn chứng minh tài chính khi xin Visa Hàn Quốc. Hi vọng các thông tin này đã thỏa mãn thắc mắc khi bạn tìm kiếm top 500 doanh nghiệp miễn chứng minh tài chính. Cám ơn bạn đã đọc!

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến dịch vụ chứng minh thu nhập các độc giả hãy liên hệ trực tiếp với Công Ty Tư Vấn Du lịch du học Bảo Tín để được tư vấn và giải đáp chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách, chúc quý khách có một ngày làm việc đạt kết quả tốt và may mắn.

Thông tin liên hệ Công Ty Tư Vấn Du lịch du học Bảo Tín:

Địa Chỉ: 821 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Hồ Chí Minh

Hotline: 0971 910 578

Email: Congtyvisabaotin@gmail.com

Website: Chungminhthunhap.vn

Đăng ký tư vấn