Tầm quan trọng của việc chứng minh thu nhập làm thẻ tín dụng

Nhắc tới thẻ tín dụng, chắc hẳn mọi người đều biết rằng đây là một trong những phương tiện thanh toán vô cùng hữu ích và tiện lợi. Trong thời buổi tín dụng thương mại phát triển ngày càng mạnh mẽ và mở rộng như hiện nay, thay vì thực hiện chi tiêu bằng tiền mặt thì đa số người tiêu dùng hiện đại đều lựa chọn sử dụng thẻ tín dụng. Song, liệu có phải ai cũng đủ điều kiện để mở thẻ tín dụng hay không? Và chứng minh thu nhập làm thẻ tín dụng như thế nào ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những vấn đề liên quan đến việc làm thẻ tín dụng ngay trong bài viết này.

 

Tại sao khi làm thẻ tín dụng cần phải chứng minh thu nhập ?

Như mọi người có thể thấy, hiện nay các ngân hàng đưa ra rất nhiều chương trình, sản phẩm hay gói dịch vụ vô cùng ưu đãi và hấp dẫn dành cho khách hàng. Trong đó gói dịch vụ mở thẻ tín dụng dường như thu hút được sự quan tâm và chú ý củ rất nhiều người. Sở dĩ, người tiêu dùng hiện đại lại ưa chuộng và lựa chọn sử dụng thẻ tín dụng là vì hình thức thanh toán qua thẻ tín dụng mang lại rất nhiều lợi ích cho họ.

Hiểu một cách đơn giản, thẻ tín dụng chính là công cụ cho vay của các ngân hàng. Thông qua thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ ứng trước một khoản tiền trong tài khoản thẻ để chủ thẻ có thể chi tiêu, thanh toán, thậm chí là rút tiền mặt. Và tất nhiên, sau một khoảng thời gian nhất định, chủ thẻ tín dụng cần phải thanh toán số tiền này cho ngân hàng phát hành thẻ theo đúng quy định.

Với nguyên tắc này, các ngân hàng cho vay qua thẻ tín dụng cần phải chắc chắn về khả năng chi trả của người mở thẻ tín dụng. Bởi nếu người sử dụng thẻ không có khả năng thanh toán hoặc thường xuyên thanh toán chậm thì các ngân hàng sẽ phải chịu rất nhiều rủi ro tài chính. Và để đảm bảo rằng khách hàng làm thẻ tín dụng hoàn toàn có khả năng hoàn trả cả gốc lẫn lãi, các ngân hàng thường yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập làm thẻ tín dụng.

Nói cách khác, việc chứng minh thu nhập là cơ sở, căn cứ để mọi người tạo dựng lòng tin và chứng minh rằng mình có khả năng trả nợ, thanh toán khoản vay từ các ngân hàng. Chỉ khi bạn chứng minh được mức thu nhập ổn định của mình từ các công việc hợp pháp thì các ngân hàng mới tiến hành cho vay và mở thẻ tín dụng cho bạn.

Chứng minh thu nhập để làm thẻ tín dụng bao gồm những thủ tục gì ?

Hiện nay, xu hướng sử dụng thẻ tín dụng ngày càng phổ biến do đó mà có thể thấy rằng, các đối tượng mở thẻ tín dụng cũng đa dạng hơn. Với mối đối tượng khác nhau thì cách thức chứng minh thu nhập cũng khác nhau, từ đó mà thủ tục chứng minh thu nhập cũng có sự khác nhau nhất định.

Nếu mọi người chỉ là người đi làm hưởng lương từ các công ty, doanh nghiệp thì thủ tục để chứng minh thu nhập làm thẻ tín dụng cũng không quá phức tạp. Mọi người chỉ cần nộp hợp đồng lao động, giấy xác nhận mức thu nhập hoặc bảng lương, bảng sao kê số dư tài khoản trả lương,… cho các ngân hàng là có thể hoàn tất thủ tục chứng minh thu nhập để mở thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn la chủ doanh nghiệp, công ty hay một đơn vị kinh doanh nào đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh sự tồn tại cũng như hoạt động và mức thu nhập của đơn vị mình. Trong đó, một số loại giấy tờ bắt buộc có thể kể đến như giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, bảng kê khai thuế giá trị gia tăng,…

Bài viết trên là những thông tin cơ bản về việc chứng minh thu nhập làm thẻ tín dụng mà dịch vụ chứng minh tài chính Bảo Tín muốn cung cấp tới bạn đọc. Việc chứng minh thu nhập để yêu cầu ngân hàng mở thẻ tín dụng thường không quá khó khăn và phức tạp, song nếu mọi  người chưa biết cách chứng minh thu nhập hoặc gặp vấn đề khi làm việc này, hãy gọi điện tới Bảo Tín để được hỗ trợ dịch vụ kịp thời nhé.