Chứng minh tài chính du học Mỹ thủ tục và những điều cần phải biết

Chứng minh tài chính du học Mỹ thủ tục và những điều cần phải biết. Khám phá nền giáo dục nước Mỹ và cơ hội du học tại đây cùng công ty tư vấn Bảo Tín. Mỹ là quốc gia có nền phát triển hàng đầu thế giới. Được học tập tại nền giáo dục của Mỹ luôn mở ra những cơ hội tuyệt vời cho du học sinh. Để có thể xin visa du học Mỹ bạn cần tìm hiểu về thủ tục chứng minh tài chính để có sự chuẩn bị tốt nhất. 

Xem thêm:

Chứng minh tài chính du học Mỹ vì sao du học Mỹ hấp dẫn đến vậy?

Mỹ có cho mình hệ thống giáo dục được đánh giá chất lượng nhất thế giới. Với trình độ đại học Mỹ có cho mình các chương trình giảng dạy xuất sắc cho các ngành học truyền thống và các ngành chuyên môn. Với trình độ cao học sinh viên sẽ được làm việc trực tiếp cùng các nhân tài và cơ hội thực tập trong các tập đoàn lớn. Bằng cấp khi tốt nghiệp tại các trường của Mỹ được công nhận trên toàn thế giới.

Các trường đại học tại Hoa Kỳ luôn được đầu tư về kỹ thuật giảng dạy giúp sinh viên có cơ hội phát huy năng lực của mình một cách tốt nhất. Mỹ luôn đứng đầu về khoa học và kỹ thuật mang tính ứng dụng tuyệt vời. Nhiều trường đại học và cao đẳng tại Mỹ luôn có chương trình học bổng để hỗ trợ tài chính cho các bạn sinh viên quốc tế học tập xuất sắc. Nếu không có điểu kiện du học tự túc các bạn sinh viên cũng có thể cố gắng hết mình để nhận được những suất học bổng toàn phần đầy hấp dẫn.

Văn hóa sinh sống tại Hoa Kỳ luôn cởi mở và thân thiện nên các bạn du học sinh cũng dễ dàng thích nghi và hòa nhập. Đây cũng là cơ hội để du học sinh hoàn thiện khả năng giao tiếp tiếng anh theo giọng Mỹ chuẩn. Các hoạt động văn hóa thể thao tại trường học cũng được đẩy mạnh giúp rèn luyện thể chất và gắn kết sinh viên với nhau hơn.

Khi kết thúc chương trình du học tại Mỹ các bạn sinh viên sẽ được làm việc với đúng chuyên ngành của mình từ 12 – 27 tháng để được tích lũy kinh nghiệm thực tiễn. Rất nhiều sinh viên giỏi đã được nhận làm việc chính thức và được bảo trợ visa ngắn hạn.

Với những điều tuyệt vời của nền giáo dục nước Mỹ dễ hiểu vì sao các du học sinh lại ao ước đặt chân đến đất nước này đến vậy. Để có thể xin được visa du học cá nhân và gia đình cần xác định mục đích và kế hoạch rõ ràng cho chuyến đi của mình. Chỉ có vậy mới chuẩn bị được chu đáo nhất các thủ tục cần thiết.

Chứng minh tài chính du học Mỹ cần chuẩn bị bao nhiêu tiền là đủ?

Để chứng minh tài chính du học Mỹ bạn cần sổ tiết kiệm có số tiền đủ để chi trả cho học phí, chi phí ăn ở và sinh hoạt cho năm đầu tiên. Gia đình nên lấy mốc là 850 triệu để tham khảo thêm. Thời gian của sổ tiết kiệm là 12 tháng, một số trường tại Mỹ quy định tài khoản tiết kiệm cần được mở trước 6 tháng. 

Tham khảo mức chi phí sinh học và học tập tại Mỹ:

 • Trung học từ 15.000 – 45.000 USD
 • Cao đẳng từ 15.000 – 22.000 USD
 • Đại học tư thục từ 40.000 – 65.000 USD
 • Đại học công lập từ 25.000 – 42.000 USD

Chứng minh tài chính thu nhập là việc chứng minh khả năng chi trả trong năm đầu tiên và còn cần cho các năm tiếp theo. Các năm tiếp theo phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng, hàng quý, hàng năm. 

Đối với cá nhân làm công ăn lương cần có hợp đồng lao động, bảng sao kê lương từ 3 – 6 tháng trong đó thu nhập khoảng 500 triệu/năm

Đối với hộ kinh hoanh cần giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng từ nộp thuế, giấy giải trình thu nhập báo cáo thuế…

Trong hồ sơ chứng minh thu nhập cần bổ sung thêm các giấy tờ sử dụng đất, cổ phiếu, xe hơi… để củng cố thêm hồ sơ của bạn.

Dịch vụ tư vấn du học Bảo Tín nơi chứng minh tài chính du học Mỹ

Để có thể đủ điều kiện đến nước Mỹ du học sinh viên còn cần trải qua quá trình học tập và tích tũy từ trước. Một số trường xét học bạ nhưng các trường đại học, cao đẳng lớn thường yêu cầu làm bài kiểm tra năng lực. Khi đủ điều kiện yêu cầu về cả kiến thức cùng khả năng chi trả học phí, sinh hoạt mới có thể dành được visa đến nước Mỹ du học. Sau khi du học Mỹ trở về sẽ mang đến cho du học sinh những cơ hội việc làm tại các tập đoàn đa quốc gia với mức thu nhập khủng. Nếu xuất sắc bạn còn có cơ hội làm việc và định cư lại tại Mỹ. 

Để có thể hoàn thiện thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của các công ty tư vấn du học chuyên nghiệp. Bảo Tín là một trong những nơi như vậy với hệ thống chi nhánh trên toàn quốc. Chúng tôi hiện cung cấp rất nhiều dịch vụ như chứng minh tài chính du lịch châu Âu, chứng minh tài chính du học Canada, chứng minh tài chính du học Hàn Quốc…


Hãy liên hệ với Bảo Tín ngay hôm nay để được tư vấn trực tiếp và sử dụng dịch vụ với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 • Công Ty Tư Vấn Du lịch du học Bảo Tín
 • Miền Nam
  • Trụ sở: 733 Cách mạng tháng 8, P6, Q Tân Bình , HCM
  • VP 1: 144 Cộng Hòa, Q Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • VP 2 : 21 Nguyễn Công Chứ. Quận 1.Hồ Chí Minh
 • Miền Bắc
  • Trụ sở: 183 Nguyễn Trãi, Q Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0971.910.578
 • Email: congtyvisabaotin@gmail.com
 • Website: https://chungminhthunhap.vn