Chứng minh tài chính Canada như thế nào và trong bao lâu?

Chứng minh tài chính Canada như thế nào và trong bao lâu? Để có thể đặt chân đến đất nước lá rêu phong bắt đầu du học thì đây là bước đầu tiên. Các bước để có thể xin được visa du học luôn là nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh và học sinh. Để có thể hiểu được quy trình và cách thức thực hiện đơn giản nhất hãy cùng công ty Bảo Tín tìm hiểu chi tiết các giấy tờ, quy trình chứng minh tài chính Canada.

Xem thêm:

Chứng minh tài chính Canada cần chuẩn bị trong thời gian bao nhiêu  lâu?

Chứng minh tài chính Canada như thế nào?

Chúng ta có thể hiểu thủ tục chứng minh tài chính là việc gia đình cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán để khẳng định rằng cá nhân hoạc gia đình có khả năng chi trả các khoản chi phí khi xuất cảnh. Hiện nay nhiều người lợi dụng danh nghĩa đi du học để định cư trái phép nên quy trình chứng minh tài chính Canada ngày càng được thực hiện nghiêm ngặt.

chung minh tai chinh canada (3)

Để có thể chứng minh tài chính Canada cần đáp ứng được 2 phần quan trọng: Sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo trợ. Số tiền tiết kiệm là chi phí giúp đảm bảo bạn có khả năng chi trả trong 1 2 năm đầu nhập học. Nếu gia đình có sổ tiết kiệm với số tiền lớn thì sẽ là lợi thế trong việc xin visa du học.

Hiện tại con số tối thiểu cần trong sổ tiết kiệm để có thể đi du học Canada là 30.000 CAD tương đương với 600 triệu đồng. Thời gian mở sổ nên trước 3 – 6 tháng trước khi đi du học. Canada là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới nên mức học phí cũng như chi phí sinh hoạt tại đất nước này không phải là ít. Để thuận lợi trong việc xin visa du học phía gia đình hoặc cá nhân cần có sự chuẩn bị chứng minh tài chính Canada trước từ 6 tháng đến 1 năm.

chung minh tai chinh canada (1)

Mức học phí tại Canada còn được quyết định dựa trên ngành học, bậc học, địa điểm. Với những ngành như kỹ thuật, kinh doanh mức học phí sẽ cao hơn các ngành khác. Nếu bạn học tại các trung tâm của đất nước như British Columbia hoặc Ontario thì mức sinh hoạt tại đây cũng sẽ đắt đỏ hơn. Nếu dinh viện chọn du học tại Manitoba, Nova Scotia sẽ có mức sống tiết kiệm hơn rất nhiều.

Hồ sơ để chứng minh tài chính Canada cần những loại giấy tờ gì?

Sau thời gian đầu dựa vào số tiền trong sổ tiết kiệm du học sinh sẽ tiếp tục học tập dựa trên mức thu nhập hàng tháng của cha mẹ là người bảo trợ. Chính vì vậy, thu nhập hàng tháng của cha mẹ phải đủ cao để đầu tư cho việc học hành của con cái. Mức thu nhập an toàn của gia đình để có thể cho con du học tại Canada vào khoảng 60 triệu VNĐ/tháng. Nguồn thu nhập có thể đến từ lương hàng tháng hoặc các hoạt động kinh doanh, cũng có thể là tiền lãi bán hàng, cổ phiếu, cổ tức… tất cả cần được có giấy tờ xác nhận rõ ràng mới được Đại sứ quán xác nhận.

Hồ sơ chứng minh tài chính Canada gồm:

 • Giấy tờ xác nhận tiền gửi trong Ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (đã gửi từ 6 tháng trước).
 • Giấy tờ chứng minh việc làm của bạn hoặc cha mẹ:
  1. Nếu cá nhân hoặc cha mẹ làm công nhân viên chức tại công ty tư nhân hoặc nhà nước thì cần các giấy tờ liên quan như hợp đồng lao động và bảng lương.
  2. Nếu là chủ của doanh nghiệp thì cần có giấy phép kinh doanh, hình chụp cơ sở và biên lai đóng thuế trong 6 tháng gần nhất.
  3. Giấy tờ nhà đất, sổ hồng, sổ đỏ…
 • Nếu được người thân bảo trợ và đang cư trú tại Canada thì cần các loại giấy tờ như:
  • Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính
  • Số tiền gửi ngân hàng
  • Bản sao khai thuế trong 2 năm gần nhất
  • Giấy tờ xác nhận việc làm của người bảo lãnh

Dịch vụ chứng minh tài chính Canada chuyên nghiệp tại Bảo Tín

Có thể nhận thấy quy trình để thực hiện chứng minh tài chính Canada gồm rất nhiều bước và các giấy tờ phức tạp. Đặc biệt với những cá nhân chưa có kinh nghiệm thì càng khó khăn và tốn rất nhiều thời gian. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến cho việc xin visa du học không thành. Để có thể xin được visa du học nhanh chóng, đơn giản thì việc tìm đến các dịch vụ chứng minh tài chính chuyên nghiệp là thực sự cần thiết.

chung minhchung minh tai chinh canada tai chinh canada (4)

Đến với công ty Bảo Tín bạn sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ chuyên viên được đào tạo bài bản. Quy trình của chúng tôi được thiết lập nghiêm ngặt và đúng với quy định của nhà nước. Mọi thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối. Với nhiều năm kinh nghiệm, quý khách hàng sẽ dễ dàng xin được visa du học tại rất nhiều quốc gia hàng đầu như Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản…


Hãy liên hệ với Bảo Tín ngay hôm nay để được tư vấn trực tiếp và sử dụng dịch vụ với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 • Công Ty Tư Vấn Du lịch du học Bảo Tín
 • Miền Nam
  • Trụ sở: 733 Cách mạng tháng 8, P6, Q Tân Bình , HCM
  • VP 1: 144 Cộng Hòa, Q Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • VP 2 : 21 Nguyễn Công Chứ. Quận 1.Hồ Chí Minh
 • Miền Bắc
  • Trụ sở: 183 Nguyễn Trãi, Q Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0971.910.578
 • Email: congtyvisabaotin@gmail.com
 • Website: https://chungminhthunhap.vn